Cuối tuần mua mực lá về nướng
Mỗi loại mực lại thích hợp để chế biến những món ăn khác nhau.
Dân gian thường kiêng ăn mực vào đầu tháng (âm lịch) vì sợ gặp xui xẻo (đen như mực). Vì vậy nhân tiện hôm nay vừa là cuối tuần, vừa là là giữa tháng, mình quyết định đi chợ chọn mua mực lá tươi để giới thiệu với các mẹ. Trong tất cả các loại mực thì mình thấy nướng mực lá là ngon nhất, nhưng chắc chắn không phải mẹ nào cũng biết cách phân biệt được loại mực này.
Mực lá hay bị nhầm lẫn với mực nang bởi vì chúng cùng có vây ở hai bên. Tuy nhiên, vây của mực lá dày hơn, hình bầu dục mở rộng đến gần như tận cùng lớp áo. Còn lớp áo của mực lá có hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau. Mực lá ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, thích hợp với làm các món như nướng, chiên, sốt… Còn mực nang lại thích hợp để chế biến các món tươi sống như lẩu, trộn gỏi…, mực ống thì hấp, nhồi thịt, hoặc làm khô mực là ngon nhất.
Mỗi loại mực lại thích hợp để chế biến những món ăn khác nhau.
Dân gian thường kiêng ăn mực vào đầu tháng (âm lịch) vì sợ gặp xui xẻo (đen như mực). Vì vậy nhân tiện hôm nay vừa là cuối tuần, vừa là là giữa tháng, mình quyết định đi chợ chọn mua mực lá tươi để giới thiệu với các mẹ. Trong tất cả các loại mực thì mình thấy nướng mực lá là ngon nhất, nhưng chắc chắn không phải mẹ nào cũng biết cách phân biệt được loại mực này.
Mực lá hay bị nhầm lẫn với mực nang bởi vì chúng cùng có vây ở hai bên. Tuy nhiên, vây của mực lá dày hơn, hình bầu dục mở rộng đến gần như tận cùng lớp áo. Còn lớp áo của mực lá có hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau. Mực lá ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, thích hợp với làm các món như nướng, chiên, sốt… Còn mực nang lại thích hợp để chế biến các món tươi sống như lẩu, trộn gỏi…, mực ống thì hấp, nhồi thịt, hoặc làm khô mực là ngon nhất.
Khi chọn mực lá thì nên chọn con to, dày mình, mập, da còn cứng, thịt chắc, không bị nát. Nên chọn con thịt còn sáng, lớp màng màu hơi nâu bao quanh đều bên ngoài. Ngoài ra các mẹ cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu) của con mực nữa, nếu sờ vào xúc tu thấy còn cứng nghĩa là mực tươi. Không nên chọn những con mực thịt nhão, xúc tu nhão, đầu không dính chặt với thân và có mùi tanh bất thường, bởi vì những con như vậy đã để lâu, không còn tươi nữa.Có mực lá rồi, mình sẽ chia sẻ với các mẹ bí quyết nướng mực siêu ngon, đảm bảo mực thơm nức mũi mà lại không bị dai. Sau khi mua mực về nhà thì mình sơ chế, cắt miếng, khía và ướp mực với gia vị: tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu, sa tế, đường trong khoảng 10 - 15 phút. Vì mực là loại hải sản sống ở biển nên bản thân nó cũng có vị mặn sẵn rồi, các mẹ chỉ cần cho một chút muối thôi.
Trước khi nướng mực mình phết lên bề mặt miếng mực một chút dầu ăn để món mực nướng không bị khô. Món mực sẽ ngon nhất nếu nướng bằng than hoa. Mực có bị dai, khô hay không là phụ thuộc chủ yếu vào cách nướng đấy. Các mẹ nên chú ý để lửa hơi to, nướng se bề mặt bên ngoài, sau đó mới cho lửa thật nhỏ để mực chín từ từ vào phía bên trong. Nếu các mẹ để lửa nhỏ ngay từ đầu thì mực sẽ bị khô hết nước và giòn, cứng lại, ăn không ngon và mất mùi vị của mực.
Mực rất nhanh chín nên các mẹ chỉ nướng trong thời gian vừa phải thôi nhé. Món này vừa nướng vừa ăn, hoặc ăn nóng là ngon nhất. Khi ăn chấm với muối ớt chanh hoặc muối tiêu, thêm một cốc bia nữa. Mình đảm bảo đây sẽ là một món nhắm cực kỳ hấp dẫn của người lớn và bọn trẻ cũng sẽ thích mê.
các mẹ có nhu cầu xin liên hệ :0912 758 912 hoặc 092 892 22 66.hay để lại inbox cho em nhé. Em bảo đảm tươi ngon giá rất hạt rẻ :
loại 2 con/1kg giá 250k/1kg
loại 3_4 con/1kg giá 220k/1kg
Ngoài ra nhà em còn cung cấp các loại hải sản khác như:
Ca Thu,Cá Chỉ Vàng, Tôm Biển, Cá Biển,Cua Biển ,Ghẹ,Bề Bề ,Mực trứng ,Cá Trứng,Mực ông,,Ngao Sạch,Sò huyết,Hàu ,Tu Hài....Em Xin Báo Gía Một Số Loại Như Sau:
cá thu 1 nắng :230k/1kg
Cá Thu Nguyên Con :150,000 vnd/1kg
Cá Thu Cắt Lát :220,000 vnd/1kg
Mực Trứng :180,000 vnd/1kg
Cá Trứng :90,000 vnd/1kg
Cá Nục :40,000 vnd/1kg
Cá Bạc Má :50,000 vnd/1kg
Ca Chỉ Vàng :250,000 vnd 1kg
Tôm Lót :325,000 vnd/1kg
Tôm Bộp :250,000 vnd/1kg
Sò Huyết :90,000 vnd /1kg
Ngao Sạch :25,000 vnd/1kg
Hùa Sửa :50,000 vnd/1kg
Cua Biển :330,000 vnd/1kg
Ghẹ :330,000 vnd/1kg
Mực ống :230,000 vnd/1kg
Chim Đen ;150,000vnd/1kg
Bề Bề :200,000 vnd/1kg
Cua Biển giả tay: 150,000 vnd/1kg (chia thành 4 túi)
Hàng Nhà Em Chuyển Theo Xe Hàng Ngày Nên CácBác Vui Lòng Đặt Hàng Trước 9h Đêm ah.
Qúy khách hàng có nhu cầu Xin Liên Hệ :0912 758 912 hoặc 092 892 22 66
Hoặc Nhà Số 1 Ngõ 36/2 Đức Giang ,Long Biên Hà Nội .
Nhà em giao hàng tận nơi nên các Bác cứ thoải mái oder hàng ạ. Mong được phục vụ các bác.
http://marketonline.vn/hai-san-tuoi-song-thangha
http://haisantuoisongthangha.blogspot.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét