Tuyệt chiêu với cách
kho cá thu ngon nhất
Trong cái khí trời lành lạnh của những ngày mưa, sẽ không gì
tuyệt vời bằng khi được bưng bát cơm trắng nóng hổi ăn kèm với những khúc cá kho đậm đà, thơm
ngon hấp dân và rất đưa cơm
Cá thu với đặc điểm nhiều thịt và rất ít xương rất thích
hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em thưởng thức. Và cách chế biến cá thu phồ biến
nhất hiện nay chí là cá thu kho. Với hương vị thơm ngon, đậm đà làm phong phú
thêm thực đơn hàng ngày của gia đình mà giá cả lại phải chăng nữa, chắc chắn cá
thu kho là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em nội trợ. Mời các bạn tham khảo 3
cách chế biến cá thu kho sau đây nhé. Cách thực hiện cá thu kho ngon tuyệt vời…
Nguyên liệu cho cách kho ca thu ngon
nhất:
- 700g cá thu làm sạch, cắt từng khúc dày
khoảng 1cm – 1,5cm
-Gi vị: muối, mắm, đường, nước màu
- Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh… ăn kèm
-Gi vị: muối, mắm, đường, nước màu
- Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh… ăn kèm
Cách kho cá thu ngon nhất:
Bước 1: Ướp cá
Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh
đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Nấu nước kho
Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm,
500ml nước, ½ – 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi
Bước 3: Kho cá
Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. Lúc
này bạn đun lửa to nhé!
Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp tục đun
thêm khoảng 20 – 30 phút nữa cho cá chín rồi nêm lại cho vừa miệng.
Món này ăn với cơm trắng, rau muống chẻ, ít
rau thơm, xoài bằm; rất đưa cơm.
Món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt
kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét