Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Hải Sản Tươi Sống

Tuyệt chiêu với cách kho cá thu ngon nhất

Trong cái khí trời lành lạnh của những ngày mưa, sẽ không gì tuyệt vời bằng khi được bưng bát cơm trắng nóng hổi ăn kèm với những khúc cá kho đậm đà, thơm ngon hấp dân và rất đưa cơm

Cá thu với đặc điểm nhiều thịt và rất ít xương rất thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em thưởng thức. Và cách chế biến cá thu phồ biến nhất hiện nay chí là cá thu kho. Với hương vị thơm ngon, đậm đà làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình mà giá cả lại phải chăng nữa, chắc chắn cá thu kho là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em nội trợ. Mời các bạn tham khảo 3 cách chế biến cá thu kho sau đây nhé. Cách thực hiện cá thu kho ngon tuyệt vời


Nguyên liệu cho cách kho ca thu ngon nhất:
- 700g cá thu làm sạch, cắt từng khúc dày khoảng 1cm – 1,5cm
-Gi vị: muối, mắm, đường, nước màu
- Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh… ăn kèm

Cách kho cá thu ngon nhất: 

Bước 1: Ướp cá

Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Nấu nước kho

Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ – 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi



Bước 3: Kho cá

Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. Lúc này bạn đun lửa to nhé!
Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp tục đun thêm khoảng 20 – 30 phút nữa cho cá chín rồi nêm lại cho vừa miệng.
Món này ăn với cơm trắng, rau muống chẻ, ít rau thơm, xoài bằm; rất đưa cơm.
Món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét