Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

Cá bống tươi ngon - các cách chế biến cá bống


Hải sản quê Thắng Hà
Số 1 Ngõ 36/2 Đức Giang-Long Biên-Hà Nội
ĐT: 0912758912, 0916886205
Face Book         Ha Linh hoặc Hai San Tuoi Song


 Ca Bống tự nhiên %,cá nuôi nước lợ ,Cá Bống Biển đặc biết ngon với các món như :Ca Bống Kho Tiêu,Ca Bống kho nước dừa tươi xanh,Cá Bống kho măn ,ngot........không chất bảo quản..
Gía rất hạt re chỉ với 100,000 vnd/1kg  bạn có một nồi Cá Bống kho tiêu như ý,ngon bổ rẻ bên gia đình

.Xinh liên hệ 0912758912  hoặc 0916886205      


Cách Chế Biến:
Cá Bống kho tiêu: Món ăn dân giả thường thấy ở các gia đình việt đặc biệt là ở vùng quê sông nước,cá bống có nhiều chất dinh dưởng đặc biệt là rất nhỏ nhưng nhiều thit,xương nhỏ mềm nên rất rể ăn.
Nguyên liệu: 500g cá bống,một củ riềng 30(g),một củ hành khô,15g tiêu sọ,2 thìa súp mở nước,2 thìa cà phê bột gia vị,1 thìa súp nước mắm,2 thìa hạt nêm,1 thìa cà phê đường,2 thìa cà phê nước màu,dầu ăn.
Cách làm:
_Cá Bống bỏ ruột,đánh vãy ,để khô ráo
_Riềng rửa sạch thái lát mỏng
_Hành khô bóc sạch để riáo băm nhỏ
_Tiêu sọ đập dập
_Uớp cá với hàng băm ,1 thìa cà phê tiêu,gia vị,nước mắm,đường,nước mầu ,dầu ăn một ít
_Bạn lót riềng dưới đáy nồi,xếp cá lên rưới đều mở,nước sôi xâm xắp mặt cá.
_Đặt nồi lên bếp cho nhỏ lửa cho tới khi cá chín mềm,cá xánh lại là được.




Chúc quý khách ngon miệng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét